Liên hệ: 0243.350.5302 - 03.7474.8888
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

ht01
logo_1234

Các cách đánh bay vết dầu mỡ bám lâu ngày trên bếp hiệu quả

Việc vệ sinh loại bỏ các vết dầu mỡ bám trên bếp khiến nhiều chị em đau đầu. Vậy có những cách nào tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên bếp hiệu quả và nhanh chóng?

 

Các cách đánh bay vết dầu mỡ bám lâu ngày trên bếp hiệu quả

Trong quá trình nấu ăn, không tránh khỏi tình trạng dầu mỡ bám lên bếp. Chính vì vậy, vấn đề vệ sinh để loại bỏ các vết dầu mỡ bám trên bếp khiến nhiều chị em đau đầu. Vậy có những cách nào tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên bếp hiệu quả và nhanh chóng? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Sử dụng bã cà phê

Bạn đừng nên vội bỏ đi phần bã của cà phê, vì loại bã này có khả năng loại bỏ nhanh chóng dầu mỡ bám chặt, bám lâu ngày trên bếp. Trong bã cà phê chứa hàm lượng lớn than hoạt tính, thành phần có công dụng đánh bay cực mạnh các chất bẩn. Nên kết hợp bã cà phê cùng sữa tươi để loại bỏ các vết dầu mỡ nhanh chóng hơn.

tay dau mo

Bã cà phê loại bỏ hiệu quả dầu mỡ bám lâu ngày trên bếp

Để tiến hành loại bỏ các vết dầu mỡ trên bề mặt bếp, bạn lấy một lượng vừa đủ bã cà phê hòa vào sữa tươi. Sau đó, thoa đều hỗn hợp đã chuẩn bị lên bề mặt bếp cần làm sạch. Sau 10 phút đến 15 phút sử dụng khăn sạch lau hết các vết dầu mỡ trên bếp. Đối với các vết dầu mỡ sau khi lâu vẫn còn bám trên bếp, bạn tiến hành tiếp tục thoa bã cà phê lần hai.

Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi cũng được nhiều chị em nội trợ sử dụng để tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên bếp. Để loại bỏ các vết bẩn bám lâu chặt, bạn cần chuẩn bị tử 2 trái đến 3 trái chanh tươi. Sau đó bạn tiến hành cắt đôi chanh tươi đã chuẩn bị, khi đã cắt xong tiến hành chà chanh trực tiếp lên bếp. Chà chanh lên bếp từ 3 phút đến 5 phút rồi sử dụng khăn ướt lau sạch các vết dầu mỡ.

tay dau mo bang chanh

Chanh tươi giúp đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu trên bếp hiệu quả

Sử dụng giấm trắng

Sử dụng giấm trắng là một giải pháp hiệu quả để loại bỏ các vết dầu mỡ bám trên bếp. Với trường hợp dầu mỡ bám nhiều này, bám chặt, bạn sử dụng giấm trắng thoa trực tiếp lên bếp cần vệ sinh sạch. Sau 5 phút đến 10 phút, sử dụng khăn lau sạch các vết dầu, vết mỡ.

Trường hợp các vết dầu mỡ chỉ mới bám lên bếp ít giờ đồng hồ, bạn hòa giấm trắng vào nước ấm. Sau đó, xịt hỗn hợp đã chuẩn bị lên bề mặt bếp dính dầu mỡ cần làm sạch. Vài phút sau, sử dụng khăn được thấm với nước nóng từ trước để lau sạch các vết dầu mỡ.

Sử dụng baking soda

Baking soda từ lâu được biết đến với nhiều công dụng khác nhau, trong đó loại bột này có khả năng đánh bay hiệu quả các vết bẩn dầu mỡ bám trên bếp. Đây cũng là một trong các cách tẩy nhanh các vết dầu mỡ được nhiều người áp dụng.

baking tay dau mo

Baking soda được sử dụng để loại bỏ triệt để các vết dầu mỡ bám trên bếp

Khi tiến hành vệ sinh bếp, bạn lấy một lượng vừa đủ baking soda, sau đó cho vào khăn hoặc miếng vải đã chuẩn bị từ trước. Bạn có thể sử dụng khăn ướt hoặc miếng đã được thấm nước. Sau đó, tiến hành chà trực tiếp baking soda lên vị trí bếp bám dầu mỡ.

Sử dụng kem đánh răng

Một trong các cách tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên bếp không thể bỏ qua việc sử dụng kem đánh răng. Kem đánh răng có chứa hàm lượng các chất tẩy trắng, các chất này có khả năng loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ. Để tẩy các vết bẩn, thoa trực tiếp một lượng kem đánh răng vừa đủ lên bề mặt bếp. Sau khi thoa từ 5 phút đến 10 phút, sử dụng giấy hoặc khăn khô lau sạch bếp.

ke danh rang tay dau mo

Kem đánh răng tẩy nhanh các vết dầu mỡ lâu ngày trên bếp

Trường hợp sau khi dùng khăn hoặc giấy sau sạch vẫn còn bám các vết dầu mỡ, tiếp tục thoa lần 2 kem đánh răng lên bếp. Sau khi thoa kem từ 5 phút đến 10 phút dùng khăn hoặc giấy lau sạch bề mặt bếp. Khi này, các vết dầu mỡ được đánh bay triệt để.

Sử dụng dầu ăn

Sử dụng dầu ăn là một trong các cách tẩy nhanh chóng các vết dầu mỡ bám lâu ngày trên bếp. Khi sử dụng dầu ăn, bạn lấy một lượng dầu vừa đủ cho trực tiếp lên vị trí dầu mỡ bám trên bếp. Sau đó sử dụng khăn mềm chà đều dầu ăn để lau sạch các vết bẩn cứng đầu. Cuối cùng, bạn lấy một ít nước rửa chén để làm sạch bề mặt bếp.

Sử dụng kem tẩy rửa đa năng

Ngoài các mẹo tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên bếp đã đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng kem tẩy rửa đa năng để đánh bay các vết bẩn. Đây là cách tẩy các vết dầu mỡ hiệu quả và nhanh chóng được chị em lựa chọn phổ biến hiện nay. Kem tẩy rửa đa năng rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu,.. nên bạn dễ dàng tìm mua tại nhiều địa chỉ.

kem tay dau mo

Kem tẩy rửa đa năng đánh bay nhanh chóng vết dầu mỡ cứng đầu

Video tẩy dầu mỡ bếp bằng HT01

Để đánh bay các vết dầu mỡ bẩn bằng kem tẩy rửa đa năng, bạn lấy một lượng kem vừa đủ thoa trực tiếp lên bếp cần lau chùi. Sau vài phút bạn sử dụng giấy ướt hoặc khăn ẩm tiến hành lau bề mặt bếp sạch sẽ.

Trên đây là thông tin về các cách tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên bếp đơn giản và hiệu quả. Chúc bạn tẩy sạch các vết bẩn do dầu mỡ gây ra trên bếp khi áp dụng một trong các cách được đề cập nhé.

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
chat_tay_xi_mang_tai_campuchia

Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại TVS Hà Nội

  • Mã số thuế: 0106823035
  • Địa chỉ: Số 27, Ngõ 16, Phố Thượng Thụy, Q.Tây Hồ, Tp.Hà Nội
  • Điện Thoại: 02433505302, 0981577666, 0374748888
  • Thời gian làm việc: 8:30 - 17:30, T2 - T7
  • Mail: tvshanoi1@gmail.com