Liên hệ: 0243.350.5302 - 03.7474.8888
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

ht01
logo_1234

Hướng dẫn tẩy mốc quần áo đơn giản và dễ làm ngay tại nhà

Bạn sẽ phải làm gì nếu như quần áo yêu thích của bạn bị mốc? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn tẩy mốc quần áo đơn giản và dễ làm ngay tại nhà.

 

Hướng dẫn tẩy mốc quần áo đơn giản và dễ làm ngay tại nhà

Quần áo để lâu trong tủ mà không được mang đi giặt giũ sẽ rất dễ bị ẩm mốc, thậm chí nó có thể làm cho bộ quần áo đó bị hư hỏng. Lúc này, bạn sẽ phải làm gì nếu như quần áo yêu thích của bạn bị mốc? Bạn sẽ bỏ nó đi hay sẽ tìm tất cả mọi cách để tẩy vết mốc ấy? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn tẩy mốc quần áo đơn giản và dễ làm ngay tại nhà.

Nguyên nhân chính gây ra vết mốc quần áo?

Tại sao quần áo của bạn lại bị mốc? Đây có lẽ là câu hỏi mà ai cũng trả lời được, thế nhưng lại vẫn không thể tránh khỏi vấn đề ấy. Thông thường các loại mốc ở quần áo thường xảy ra khi chúng ta phơi quần áo vào thời tiết ẩm ướt nhưng đôi khi lại do chính cái máy giặt của gia đình bạn.

 tay moc vai

Phơi quần áo vào thời tiết ẩm ướt dễ bị mốc

Khi bạn phơi quần áo ở những nơi ẩm thấp, kín gió như phơi gần cống nước, hay bạn phơi quần áo vào ban đêm hoặc phơi trong nhà vệ sinh. Đây là nguyên nhân làm cho quần áo của bạn bị ám mùi, tạo điều kiện thuận lợi cho các vết mốc hình thành và phát triển.

Quần áo được giặt sạch sẽ nhưng vẫn có hiện tượng bị mốc thì bạn hãy kiểm tra tới chiếc máy giặt. Có thể, máy giặt nhà bạn đã rất lâu không được vệ sinh. Những chất cặn bẩn trong quần áo lâu dần sẽ tích tụ trong máy giặt kết hợp với hơi ẩm sẽ tạo thành các vết nấm mốc bám lên trên quần áo ở những lần giặt sau.

Ngoài ra, do bạn ủ quần áo trong nước quá lâu nhưng không giặt hay giặt xong để lâu không phơi hoặc đặt tủ quần áo sát vào tường. Độ ẩm của tường dễ dàng di chuyển vào tủ gây ra mốc quần áo.

Hướng dẫn tẩy mốc quần áo đơn giản, dễ làm

Để tẩy được vết mốc quần áo, bạn cần chú ý đến chất liệu vải của quần áo. Theo đó, chúng tôi xin hướng dẫn tẩy mốc quần áo theo các bước sau:

 mốc ao da

Hướng dẫn tẩy mốc quần áo đúng cách để có được hiệu quả cao nhất

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như nước, nước giặt, nước cốt chanh, nước oxy già, Amoniac và một chiếc thìa.

Bước 2: Tiến hành xử lý mốc ở quần áo

Sau khi chuẩn bị xong, các bạn bước tiến hành để xử lý vết mốc theo chất liệu vải như sau:

tay moc ao

Đối với chất liệu vải thông thường:

Bạn xem chất liệu vải quần áo có thể giặt với bột giặt được hay không? Nếu được bạn hãy vò qua vị trí bị mốc với bột giặt thông thường. Sau khi bạn vò qua mà vết mốc không biến mất, đừng vội phơi chúng lên. Bạn hãy hãy trải đều quần áo ra nền, việc này sẽ dễ dàng cho bạn khi xác định được những vị trí cần phải xử lý.

chat tay moc 

Hướng dẫn tẩy mốc quần áo bằng hỗn hợp nước cốt chanh và muối

Bạn tạo một hỗn hợp bao gồm nước cốt chanh và muối. Trong chanh có axit sẽ xử lý được các vết nấm mốc. Sau khi có hỗn hợp, hãy thử trên một vết mốc nhỏ để tránh trường hợp nước cốt chanh làm ảnh hưởng tới màu vải.

Nếu hỗn hợp đó không làm ảnh hưởng tới màu vải, bạn hãy áp dụng cho tất cả các vị trí khác quần áo có vết mốc. Bạn chờ khoảng từ 15 phút đến 30 phút để cho nó khô. Sau khi đã khô, bạn hãy dùng thìa để cạo hết hỗn hợp đó trên mặt vải, đem giặt lại với nước sạch và mang ra phơi khô.

cach tay moc

Đối với quần áo chất liệu vải là cotton hay vải lanh

Đối với các chất liệu vải nêu trên, bạn nên dùng nước oxy già. Hãy tạo hỗn hợp oxi già, nước và vài giọt Amoniac. Sau khi có hỗn hợp, bạn cần thử trên một vết mốc nhỏ để tránh làm ảnh hưởng tới màu vải.

Nếu như màu vải không có ảnh hưởng gì thì bạn hãy áp dụng cho những vị trí khác. Bạn chờ khô trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút. Sau khi khô, bạn dùng thìa cạo phần hỗn hợp trên và giặt lại với nước.

Vết mốc biến mất khi sử dụng hỗn hợp oxi già, nước và vài giọt Amoniac

Sau đó, bạn đem phơi khô quần áo như bình thường. Khi quần áo đã khô, bạn cần kiểm tra lại để đảm bảo rằng các vết mốc đã biến mất.

Một số lưu ý đề phòng mốc trên quần áo

Nếu đang phải cố gắng tìm mọi cách để quần áo sạch vết mốc thì bạn nên học cách ngăn chặn nó. Sau đây, chúng tôi sẽ có một và lời khuyên cho bạn:

  • Đừng bao giờ bỏ dở đống đồ giặt trước khi bạn rời khỏi nhà. Bạn có thể di chuyển quần áo đến máy sấy hoặc móc treo ngay sau khi giặt xong.
  • Khi treo sấy quần áo trong nhà thì phải mở hết cửa sổ hoặc bật quạt để không khí được lưu thông tốt hơn. Từ đó, quần áo sẽ khô nhanh hơn.

Phơi gần cửa sổ giúp quần áo nhanh khô hơn mà không lo bị mốc

  • Nên đặt tủ quần áo của bạn cách tường từ 20 đến 30cm để hơi ẩm không di chuyển vào bên trong gây ra mốc.
  • Không nên bỏ quần áo đang ướt đẫm mồ hôi chung với quần áo chuẩn bị giặt. Thay vào đó, bạn hãy treo chúng lên cho đến khi khô. Sau đó mới mang đi giặt.

Video tẩy mốc bằng HT01

Trên đây là những hướng dẫn tẩy mốc quần áo cơ bản và một số lưu ý cần thiết nhất bạn nên chú ý đến. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức bổ ích nhằm giữ cho quần áo không bị nấm mốc làm hư hỏng.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
chat_tay_xi_mang_tai_campuchia

Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại TVS Hà Nội

  • Mã số thuế: 0106823035
  • Địa chỉ: Số 27, Ngõ 16, Phố Thượng Thụy, Q.Tây Hồ, Tp.Hà Nội
  • Điện Thoại: 02433505302, 0981577666, 0374748888
  • Thời gian làm việc: 8:30 - 17:30, T2 - T7
  • Mail: tvshanoi1@gmail.com