Liên hệ: 0243.350.5302 - 03.7474.8888
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

ht01
logo_1234

Nước tẩy bồn cầu có ảnh hưởng đến thai nhi và mẹ bầu hay không?

Nước tẩy bồn cầu là một trong những chất tẩy rửa được sử dụng thường ngày. Vậy nước tẩy bồn cầu có ảnh hưởng đến thai? Khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nước tẩy bồn cầu có ảnh hưởng đến thai nhi và mẹ bầu hay không?

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần sử dụng nhiều loại nước tẩy rửa khác nhau, trong đó có nước tẩy bồn cầu. Dòng chất tẩy này giúp cho không gian vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh những tác dụng hữu ích, nước tẩy bồn cầu cũng tiềm ẩn những nguy hại khôn lường, nhất là với mẹ bầu, thai nhi và trẻ nhỏ. Vậy nước bồn cầu có ảnh hưởng đến thai hay không, ảnh hưởng như thế nào? Bạn đọc hãy cùng khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nước tẩy bồn cầu là gì? Tại sao phải sử dụng nước tẩy bồn cầu

tay bon cau

Nước tẩy bồn cầu là gì?

Nước tẩy bồn cầu là một trong số những hoá chất tẩy rửa được dùng thường xuyên trong cuộc sống sinh hoạt của con người, phổ biến ở tất cả các gia đình Việt Nam. Thành phần chính có trong nước tẩy bồn cầu là Natri Hypochlorite, cấu tạo từ Clo và dung dịch NaOH. Đây là loại dung dịch có tính chất diệt khuẩn, tẩy trắng, khử mùi hiệu quả.

Bất kỳ gia đình nào cũng có khu vực vệ sinh. Nếu chỉ vệ sinh bằng nước sạch, các vết ố bẩn, mùi hôi tanh trong khu vực này sẽ không được khử sạch, ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe con người. Do đó, sử dụng nước tẩy bồn cầu là rất cần thiết.

Vệ sinh với nước tẩy bồn cầu sẽ giúp khử mùi hôi, loại bỏ các vi khuẩn gây hại, mang đến sự trắng sáng cho các thiết bị vệ sinh, đồng thời cho khu vực vệ sinh được sạch sẽ. Quá trình vệ sinh với chất tẩy cũng đơn giản, nhanh chóng hơn sử dụng nước sạch thông thường, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người thực hiện.

nuoc tay bon cau

Tại sao phải sử dụng nước tẩy bồn cầu

Tác hại của nước tẩy bồn cầu

chat tay bon cau

Tác hại của nước tẩy bồn cầu

Theo thống kê chi tiết của Tổ chức bảo vệ môi trường thế giới, hiện có khoảng hơn 85.000 chất hóa học, chất tẩy rửa được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống con người. Tuy nhiên trong số đó chỉ có khoảng 7% sản phẩm là an toàn với sức khoẻ và thân thiện với môi trường. Số còn lại, dù được kiểm định an toàn và được phép lưu hành trên thị trường nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây hại. Nước tẩy bồn cầu cũng vậy, tưởng vô hại nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

 • Nước tẩy bồn cầu khiến người tiếp xúc mắc các bệnh về phổi: Dung dịch clo và các tạp chất có trong chất tẩy có thể tác động trực tiếp vào đường hô hấp, tích tụ lâu ngày dẫn đến các bệnh về phổi. Nguy hiểm hơn, các loại thuốc tẩy và amoniac trong hóa chất tẩy có thể gây ra “xơ hóa” mô phổi.
 • Trong nước tẩy nhà vệ sinh có các chất tiêu diệt nấm độc, có hàm lượng khí clo cao. Lượng khí này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp cho mắt và đường hô hấp, nếu hít thường xuyên và hàm lượng nhiều có thể gây khó thở, phù phổi, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ người dùng.
 • Tổn thương da: Tình trạng tổn thương da, ngứa da, sưng phồng, nổi bọng nước,… thường gặp ở những người thường xuyên sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh.
 • Trong một số loại nước tẩy bồn cầu có thể chứa formaldehyde - chất gây ung thư.
 • Trong một số loại chất tẩy có chất làm mát không khí thường được sử dụng trong các hộ gia đình. Ví dụ một số chất làm tươi không khí như nến thơm chứa chất gây ung thư benzen và các hóa chất thơm gây béo phì, dễ gây nghiện.
 • Tổn thương hệ thống mạch máu do trong nước tẩy bồn cầu có dung môi ethylene glycol monobutyl ether. Những chất này sẽ phá hủy các tế bào hồng cầu thông qua cơ chế tác động vào da, từ đó làm tổn thương mạch máu.
 • Nhiều chất tẩy rửa và chất khử vi khuẩn có chứa clorua, thậm chí hàm lượng lớn. Nếu sử dụng quá mức hoặc sử dụng trong thời gian dà, hệ thống sinh sản của phụ nữ có thể bị phá hỏng cơ chế bình thường, ảnh hưởng đến sinh sản.

Nước tẩy bồn cầu có ảnh hưởng đến thai nhi và mẹ bầu hay không?

tay bon cau1

Nước tẩy bồn cầu có ảnh hưởng đến thai nhi và mẹ bầu hay không?

Những tác hại của nước tẩy bồn cầu đã được nêu rất rõ phía trên. Đối với người bình thường loại nước này tiềm ẩn nhiều nguy hại. Đối với người nhạy cảm như thai nhi và mẹ bầu, những ảnh hưởng này là không thể tránh khỏi, thậm chí khả năng và mức độ ảnh hưởng còn tăng mạnh hơn. Có thể khẳng định chắc chắn rằng, nước tẩy bồn cầu có ảnh hưởng đến thai.

Để hạn chế tốt nhất khả năng gây hại, mẹ bầu không nên sử dụng chất tẩy bồn cầu. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng, hãy lưu ý một số điều như sau:

 • Pha loãng dung dịch nước tẩy ở mức tốt nhất.
 • Sử dụng bao tay, găng tay và các đồ bảo hộ chuyên dụng.
 • Tần suất sử dụng mức độ thấp, không sử dụng thường xuyên.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về nước tẩy bồn cầu. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nước tẩy bồn cầu có ảnh hưởng đến thai nhi và mẹ bầu hay không? Từ đó có cách sử dụng hiệu quả, an toàn.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
chat_tay_xi_mang_tai_campuchia

Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại TVS Hà Nội

 • Mã số thuế: 0106823035
 • Địa chỉ: Số 27, Ngõ 16, Phố Thượng Thụy, Q.Tây Hồ, Tp.Hà Nội
 • Điện Thoại: 02433505302, 0981577666, 0374748888
 • Thời gian làm việc: 8:30 - 17:30, T2 - T7
 • Mail: tvshanoi1@gmail.com